20
Th8

5 điều để có một căn phòng từ tốt đến hiện đại

Tham khảo 5 sai lầm quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà, căn hộ

Tham khảo 5 sai lầm quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà, căn hộ

Nếu bạn có thẩm mỹ về thiết kế nội thất thì trên các trang báo và tạp chí, trang web họ giới thiệu tràn lan những thiết kế đẹp mắt và ấn tượng, nhưng cũng không ít những hình ảnh thiết kế lộ rõ những sai lầm trong thiết kế của họ.

Khi nói đến thiết kế nội thất, luôn có những sai lầm. Một số là nhỏ, một số là lớn, nhưng trong bản chất của tất cả có một điều: chúng ta hoặc là làm ngược lại một cái gì đó, hoặc không làm tất cả. Chúng ta hãy cùng xem xét 5 sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất mà nhiều người hay gặp.

Quý khách có thể tham khảo thiết kế nội thất hiện đại, cổ điển bằng chất liệu gỗ óc chó sau: Thiết kế nội thất gỗ óc chó

Nhiều người khi thuê cá nhân hay công ty thiết kế về làm cho mình họ luôn muốn có một điều gì đó khác biệt giữa không gian nội thất của mình với người khác. Nhưng có lẽ sự trùng lặp trong thiết kế nội thất là khá nhiều, cái cuối cùng mà khách hàng nhận được lại trộng giống như cái mà họ đã từng thấy ở đâu, đây là sai lầm trong tư duy và sai làm khi chúng ta không có trách nhiệm tốt với những gì khách hàng mong muốn. Thực sự khi nhắc đến trang trí hay thiết kế nội thất thì sai lầm thì không phải ai cũng có thể tránh, nhưng chúng ta cần biết cách chuyển đổi chúng theo một hướng tích cực hơn.

Dưới đây là 5 sai làm mà bạn và tôi có thể nên tránh khi thiết kế nội thất cho căn hộ

*. Thiết kế nhà ở như một phòng khám

Một số người là quá  sơ sài khi sử dụng màu sắc và phụ kiện, cũng như thể hiện cá tính của họ, nhà của họ trông giống như một phòng khách sạn hoặc một phòng trong một phòng khám đắt tiền: tất cả màu trắng trung tính màu be hoặc vô trùng. Tất nhiên, cách tiếp cận này để trang trí là rất an toàn-bạn hiếm khi thất bại vì nó rất dễ dàng để trộn và kết hợp. Đồng thời là kết quả cuối cùng có lẽ sẽ xem xét rất nhàm chán và trông rất sang trọng. Tôi không gọi đây là cách thông minh để có một căn phòng quyến rũ. Tuy nhiên thông qua thêm một chút màu sắc (ví dụ, bằng cách vẽ một bức tường tính năng), cũng như kết cấu và mô hình (bằng cách ném đầy màu sắc chăn và gối) bạn có thể biến đổi không gian và làm cho nó trông hấp dẫn và ấm cúng hơn.

* . Ngôi nhà của bạn thiết kế nội thất như một cung điện

Ví dụ những ý tưởng về sang trọng như: Tường sơm màu trắng, sàn bê tông và ghế là vật dụng nội thất thông thường nhưng nhà vệ sinh lại bằng vàng, Tuy nhiên, sai các nhận thức về sang trọng là điều phổ biến, nó cũng vô tình cản trở chúng ta tiến đến những điều hay trong nghệ thuật.

*. Thiết kế nội thất trong nhà như một nơi để xe, đồ đạc lộn xộn

Thiết kế trong nhà bạn có quá nhiều thứ đến lộn xộn, vì bạn thích trưng bày mọi thứ mà bạn thấy.

Dường như ngày càng có nhiều người thích cái phong cách đó. Cuộc sống hiện đại những cái chúng ta cần đang dần biến đổi và có nhiều cái mất đi, lưu trữ là cách tốt để có thể làm hài lòng nhiều người nhưng hình thức lưu trữ đang lại là vấn đề khiến cho nội thất trở nên nặng nề và cồng kềnh.

 *. Nhà Thiết kế giống như một bản tàng nghệ thuật hiện đại

Đôi khi thiết kế nội thất bằng giải pháp táo bạo và độc đáo, chẳng hạn như ghế với hình dạng phức tạp hoặc một ghế sofa với cơ chế bất thường. Thật không may, thường nó sẽ xảy ra rằng những điều mà nhìn đẹp, trên thực tế, bật ra khá khó chịu.

– Tác phẩm nghệ thuật hiện đại của bạn có thể nhìn tuyệt vời trong một Gallery hay bảo tàng nhưng sẽ hoàn toàn không phù hợp với không gian ở nhà.. Hãy cẩn thận với mua sắm như vậy, mà chắc chắn là đẹp và xứng đáng với sự chú ý, nhưng chỉ phù hợp với trang trí nội thất theo phong cách tương tự.

*. Thiết kế và kết hợp nội thất trong ngôi nhà như Mcdonald’s

Mỗi màu sắc đều có chút nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Tâm trạng vui hay buồn đôi khi cũng là do ta có cảm giác tốt với màu sắc nào đó. Ngôi nhà như Mcdonald’s là một kiểu sử dụng màu sắc kết hợp có tính trái chiều hoặc sử dụng màu sắc với sắc tố mạnh, đậm. Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao các nhà hàng thức ăn nhanh thường được sơn tất cả các màu đỏ hoặc màu vàng? Cái này là những màu có khả năng kích thích sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất, khiến bạn ăn nhiều hơn và nhanh hơn. Ít ghế màu cam có thể cho tôi một điểm sáng đẹp trong một căn phòng màu xám ảm đạm, trong khi một căn phòng hoàn toàn sơn rõ ràng cam sẽ làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và choáng ngợp.

Sai lầm khác là kết hợp theo tỷ lệ bằng hai hoặc sáng hơn màu sắc với nhau, từ sự kết hợp ấn tượng này bạn sẽ bị lóa mắt và có một ước muốn ngay lập tức chạy sang phòng khác, hoặc ra khỏi đó. Màu sắc là một trong những điều nên được sử dụng rất thận trọng trong thiết kế nội thất.